Tại sao ngoại hạng Anh lại có sức hút lớn đối với người xem đến như vậy?

Cristiano Ronaldo 5 lan 2008 2013 2014 2016 2017 28581
Rate this post

Có thể ai cũng giải bóng đá lớn nhất nước anh đó chính là giải Ngoại hạng anh. Nhưng đã bao giờ bạn tự hỏi là tại sao chỉ với việc làm thế nào để đưa trái bóng vào lưới không thôi mà lại thu hút nhiều người chơi đến vậy chưa. Vậy thì hôm nay P3 sẽ chỉ cho bạn những lí do khiến giải ngoại hạng Anh lại được nhiều người yêu thích đến vậy.

Tại sao Ngoại hạng Anh lại có sức hút lớn như vậy?

Mỗi một mùa giải Ngoại hạng Anh đều là một cuộc đua giành ngôi vương vô cùng quyết liệt. Không giống với các giải đấu khác ở châu Âu, giải bóng đá này thường có 4 đến 6 ứng củ viên cho chức vô địch. Chính vì thế, diễn biến của mỗi trận đấu luôn luôn khó lường và không thể đoán trước được.

Tại sao Ngoại hạng Anh lại có sức hút lớn như vậy?
Tại sao Ngoại hạng Anh lại có sức hút lớn như vậy?

Bên cạnh cuộc chiến giành ngôi vương thì cuộc đua trụ hạng thì cũng không kém phần gay cấn. Theo thống kê, mỗi một đội bóng thi đấu tại giải hạng Anh sẽ có thể có hàng trăm triệu bảng trong mỗi mùa giải nên không có lý do gì mà các đội bóng lại muốn rời đi ở giải đấu này. Do đó, các đội bóng luôn nỗ lực hết mình ở cuộc chiến trụ hạng.

Ngoại hạng Anh là gì?

Ngoại hạng Anh là tên được người hâm mộ bóng đá Việt Nam sử dụng để gọi giải đấu Premer League. Giải đấu bóng đá chuyên nghiệp cao nhất tại Anh được tổ chức dành cho các câu lạc bộ bóng đá nam. Hiện tại, Ngoại hạng Anh chính là một giải đấu hấp dẫn nhất thế giới hiện nay.

Số lượng đội bóng tham gia của 1 mùa là 20 đội. Ngoại hạng Anh được xem như một công ty có 20 câu lạc bộ thành viên đóng vai trò giống các cổ đông.

Ngoại hạng Anh là gì?
Ngoại hạng Anh là gì?

Giải đấu cũng áp dụng hệ thống lên xuống hạng cùng với giải đấu cấp thấp hơn là English Footbal League.

Ngoại hạng Anh đã chính thức ra đời vào 20 tháng 1 năm 1992 sau khi một số đội bóng đang thi đấu tại giải hạng nhất muốn thoát khỏi Football League, giải đấu này thành lập từ năm 1888. Mục đích hình thành giải Ngoại hạng Anh chính là giải quyết vấn đề về tới bản quyền.

Lịch sử hình thành và phát triển của Ngoại hạng Anh

Anh được xem là gương mặt tiêu biểu của bóng đá hiện đại. Tuy nhiên, nền bóng đá Anh đã rơi vào khủng hoảng ở thế kỷ 20 với rất nhiều vấn đề như: sự xuống cấp của sân vận động, thêm nhiều cổ động viên quá khích, đặc biệt là sau thảm họa tại Bỉ khiến các đội bóng Anh bị cấm chơi Cúp châu Âu trong thời gian 5 năm. Những vấn đề này đã khiến vị trí Anh trong nền bóng đá bị ảnh hưởng một cách nghiêm trọng.

Lịch sử hình thành và phát triển của Ngoại hạng Anh
Lịch sử hình thành và phát triển của Ngoại hạng Anh

Nhưng giải Ngoại hạng Anh đã nhanh chóng trở nên nổi tiếng, nhận được nhiều sự quan tâm và đặc biệt là thu về được khoản lớn giúp cho các đội bóng có thêm cơ hội để cạnh tranh về phí chuyển nhượng và lương cầu thủ.

Kết luận

Trên đây nhà cái P3 vừa chia sẻ đến mọi người những lý do khiến cho giải bóng đá ngoại hạng Anh lại được nhiều người trên toàn thế giới đam mê. Bài viết trên có thể giúp anh em có cái nhìn rộng hơn về bóng đá nên hãy tận dụng tốt nhé. Xin chào và hẹn gặp lại ở các bài viết sau.

CLOSE
CLOSE
Tắt [X]
88vn