Những điều cơ bản của giải ngoại hạng Anh mà ai cũng nên biết

la decima 1
Rate this post

Bóng đá là một môn thể thao được rất nhiều người không chỉ ở Việt Nam mà cả trên thế giới rất yêu thích. Không chỉ vậy môn thể thao này còn có những giải đấu cực lớn vs giải thưởng lên đến hàng triệu đô. Một trong số đó có giải ngoại hạng Anh. Hôm nay hãy cùng P3 tìm hiểu về giải đấu này nhé.

Giải đấu ngoại hạng Anh là gì?

Ngoại hạng Anh là tên được người hâm mộ bóng đá Việt Nam sử dụng để gọi giải đấu Premer League. Giải đấu bóng đá chuyên nghiệp cao nhất tại Anh được tổ chức dành cho các câu lạc bộ bóng đá nam. Hiện tại, Ngoại hạng Anh chính là một giải đấu hấp dẫn nhất thế giới hiện nay.

Giải đấu ngoại hạng Anh là gì?
Giải đấu ngoại hạng Anh là gì?

Số lượng đội bóng tham gia của 1 mùa là 20 đội. Ngoại hạng Anh được xem như một công ty có 20 câu lạc bộ thành viên đóng vai trò giống các cổ đông.

Giải đấu cũng áp dụng hệ thống lên xuống hạng cùng với giải đấu cấp thấp hơn là English Footbal League.

Ngoại hạng Anh đã chính thức ra đời vào 20 tháng 1 năm 1992 sau khi một số đội bóng đang thi đấu tại giải hạng nhất muốn thoát khỏi Football League, giải đấu này thành lập từ năm 1888. Mục đích hình thành giải Ngoại hạng Anh chính là giải quyết vấn đề về tới bản quyền.

Nền móng ra đời giải bóng đá Ngoại Hạng Anh

Chắc chắn, chúng ta không chỉ muốn biết Ngoại Hạng Anh là gì mà còn muốn biết nguồn gốc ra đời giải đấu đầy hấp dẫn này.

Nền móng ra đời giải bóng đá Ngoại Hạng Anh
Nền móng ra đời giải bóng đá Ngoại Hạng Anh

Người Anh chính là cái nôi của bóng đá và họ cũng đã phát minh ra bóng đá lần đầu tiên. Thế nhưng, một vài lý do đã khiến cho bóng đá Anh rơi vào tình trạng khủng hoảng ở thế kỷ thứ 20. Tất cả các sân vận động dần dần xuống xấp, thảm họa tại Bỉ thời gian đó cũng khiến Anh bị cấm tham gia vào các trận đấu thuộc cúp Châu Âu trong suốt 5 năm.

Tại sao Ngoại hạng Anh lại có sức hút lớn như vậy?

Mỗi một mùa giải Ngoại hạng Anh đều là một cuộc đua giành ngôi vương vô cùng quyết liệt. Không giống với các giải đấu khác ở châu Âu, giải bóng đá này thường có 4 đến 6 ứng củ viên cho chức vô địch. Chính vì thế, diễn biến của mỗi trận đấu luôn luôn khó lường và không thể đoán trước được.

Tại sao Ngoại hạng Anh lại có sức hút lớn như vậy?
Tại sao Ngoại hạng Anh lại có sức hút lớn như vậy?

Bên cạnh cuộc chiến giành ngôi vương thì cuộc đua trụ hạng thì cũng không kém phần gay cấn. Theo thống kê, mỗi một đội bóng thi đấu tại giải hạng Anh sẽ có thể có hàng trăm triệu bảng trong mỗi mùa giải nên không có lý do gì mà các đội bóng lại muốn rời đi ở giải đấu này. Do đó, các đội bóng luôn nỗ lực hết mình ở cuộc chiến trụ hạng.

Những điểm hấp dẫn của giải Ngoại hạng Anh

Từng mùa giải, các trận đấu của Ngoại hạng Anh luôn hấp dẫn ở cuộc đua vô địch. Không giống như các giải khác ở châu Âu, Ngoại hạng Anh thường có từ 4-6 ứng viên vô địch qua từng mùa. Trước đây, nhóm 4 ông lớn thống trị 4 vị trí dẫn đầu nhưng gần đây, con số này mở rộng lên thành 6. Từ đó, các trận đấu cũng khó lường hơn nhiều.

Ngoài ra, việc tài chính dồi dào cũng giúp các đội bóng cạnh tranh gắt gao hơn. Ngay từ ban đầu đã có tới 4 đội bóng mạnh nhất, hình thành Big 4 luôn cạnh tranh lẫn nhau cho ngôi vô địch. Đó là Manchester United, Chelsea, Arsenal và Liverpool. Sau này, có thêm Man City và Tottenham tham gia cuộc đua. Với Man City, họ có sự hậu thuẫn tài chính lớn đến từ các ông chủ giàu mỏ. Còn Tottenham với việc làm kinh tế tốt đã giúp họ vươn mình trở thành một CLB lớn.

Kết luận

Trên đây là bài viết của P3 chia sẻ về những điều cơ bản của giải bóng đá Ngoại hạng Anh. Mong rằng sau bài viết trên anh em sẽ hiểu hơn về giải đấu thế giới này. Những điều trên cũng đã kết thúc bài viết của chúng tôi. Hẹn gặp anh em ở những bài viết sau.

CLOSE
CLOSE
Tắt [X]
88vn