Giải đấu thể thao World Cup là gì?

World Cup là gì?
Rate this post

World Cup là một giải bóng đá lớn được nhiều người ưa thích và trông ngóng nhất không chỉ ở Việt Nam mà là cả thế giới. Vậy World Cup là gì? Thì ngay sau đây hãy cùng P3 tìm hiểu bài viết dưới đây để biết thêm thông tin chi tiết nhé.

World Cup là gì?

World Cup còn được gọi với tên khác là Fifa Cup. Đây là giải bóng đá vô địch Thế Giới với sức hấp dẫn mãnh liệt và vô cùng được mong chờ. Bất kỳ đội bóng quốc gia nào cũng muốn được ghi danh và giành giải đầy vinh quang này.

World Cup là gì?
World Cup là gì?

Tuy nhiên, không phải đội bóng nào cũng may mắn đạt được điều đó. Vòng loại World Cup cũng là một vòng đấu khốc liệt. Chỉ những đội thực sự khỏe mới có thể dành được cho mình một tấm vé đứng trên đấu trường giấc mơ.

Lịch sử tổ chức World Cup

Giải World Cup được Liên đoàn Bóng đá Thế giới tổ chức theo thể thức 4 năm một lần. Tham dự giải đấu này có mọi đội tuyển Quốc gia  thành viên Fifa.

Giải đấu đầu tiên được tổ chức năm 1930. Tính đến nay, nó chỉ bị gián đoạn 2 lần vào năm 1942 và 1946 do chiến tranh thế giới thứ II. Để chiến thắng, một đội bóng phải loại bỏ đối thủ và giành Cup bóng đá vô địch danh dự mà ai ai cũng thèm muốn.

Lịch sử tổ chức World Cup
Lịch sử tổ chức World Cup

 

Thể thức thi đấu của World Cup

Hiện tại, giải đấu vô địch thế giới cho phép 32 đội bóng tham gia vào vòng chung kết. Vòng loại sẽ được tổ chức trong suốt 3 năm trước khi thi đấu chính thức.

Đó chính là để xác định danh sách những đội có khả năng và giành được quyền vào chơi trong vòng chung kết cùng với nước chủ nhà của giải đấu năm đó. Thông thường, vòng loại sẽ chọn ra 31 đầu.

Thể thức thi đấu của World Cup
Thể thức thi đấu của World Cup

Vòng loại này sẽ được tổ chức theo từng châu lục. Tức là các nước trong cùng một châu sẽ thi đấu với nhau. Từ đó, lựa ra những đội nhất để tham dự vào vòng chung kết.

Chính vì vậy, bạn sẽ thấy những vòng loại World Cup như sau:

  • Vòng loại khu vực châu Á.
  • Vòng loại khu vực châu Âu.
  • Vòng loại khu vực châu Phi.
  • Vòng loại khu vực Nam Mỹ.
  • Vòng loại  khu vực Bắc Mỹ.
  • Vòng loại tổ chức của châu Đại Dương.

Để tham dự vào vòng chung kết, tất cả đội bóng đều phải thực hiện thi đấu vòng loại. Ngoại lệ duy nhất chính là đội chủ nhà của năm tổ chức giải.

Kết luận

Trên đây là bài viết của P3 chia sẻ đến anh em về những điều cơ bản nhất của giải đấu World Cup mà ai ai cũng nên biết. Hy vọng sau bài viết này thì anh em sẽ có một cái nhìn đẹp đẽ hơn về giải đấu thế giới này. Còn bay giờ xin tạm biệt và hẹn gặp lại.

 

CLOSE
CLOSE